หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: *** อาการรัก ***  (อ่าน 1685 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sweet heart
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2009, 03:45:44 am »

  ใครๆเค้า ว่าอกหักดีกว่ารักไม่เป็น ก็คงจะเพราะความหอมหวานเย้ายวนในกลิ่นอายของความรัก ที่ทำให้ผู้คนที่ได้เคยลิ้มรสของมันแล้วเป็นต้องถวิลหา และอยากจะกระโจนเข้าใส่บ่วงแห่งรักทั้งนั้น แต่ว่าในการต่อเติมความสัมพันธ์ให้งอกงามระหว่างคนสองคนนั้น ยังมีส่วนประกอบอีกมากมายไปกว่าความรู้สึกรักเพียงอย่างเดียว ลองมาอ่านในรายละเอียดของ สิบลักษณะของความสัมพันธ์
ซึ่งจะทายได้เลยว่าจอดไม่แจวกันตั้งแต่จุดสตาร์ทแล้ว ยังทำให้คุณต้องเสียสตางค์ไปกับค่าน้ำใบบัวบกเป็นโอ่งเลยทีเดียว

1. "คุณเป็นฝ่ายรักเขามากกว่า"
อาการ คุณกำลังตกหลุมรัก แต่ก็ไม่ชัวร์ว่าอีกฝ่ายหนึ่งหน่ะ "อิน" กับคุณด้วยหรือเปล่า ทั้งๆที่คู่เราสองคนนี่ช่างแสนจะเหมาะเจาะเลิศเลอเพอร์เฟค แต่เค้าคนนั้นกลับไม่ยินดียินร้ายเท่าไหร่ ในเวลาที่ต้องห่างกัน คุณจะไม่เป็นทำอะไรเลย จะนั่ง จะนอน จะยืน จะเดินเป็นอันต้องเห็นแต่หน้าของเขาลอยมา ส่วนเขากลับดูเฉยๆ คุณเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเอาใจเขาอยู่ฝ่ายเดียว คอยวางแผนจัดตารางเวลาที่จะทำโน่นทำนี่ด้วยกันกับเขาเสมอ เวลาที่จะเลือกซื้อของขวัญ คุณก็จะคิดแล้วคิดอีกบรรจงเลือกสรรและคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา แต่สำหรับคุณคนนั้นหน่ะเหรอ อะไรก็ได้ที่วิ่งไปซื้อในวินาทีสุดท้าย หรือไม่ก็....ไม่มีให้เลย เวลาพูดถึงอนาคตของสองเรา เขาก็จะอึดอัดพิกลหรือไม่ก็เฉไฉไปเรื่องอื่น ถ้าคู่ของคุณเป็นอย่างที่ว่ามาเนี่ย เรียกว่าแย่แล้ว รู้หรือเปล่าว่าคุณกำลังละเมอเพ้อพกไปเอง ถ้าคุณกำลังเผชิญสถานการณ์ความรักแบบนี้ละก็....ตื่นได้แล้ว มันไม่ใช่ความรักหรอก แต่เป็นการทำร้ายตัวเองตังหาก(ถึงแม้จะสุขเล็กๆก็ตามเหอะ)

ข้อเสนอ แนะ เมื่อรู้สึกตัวว่าเริ่มรักคนนี้เข้าแล้ว ให้หมั่นสังเกตุอาการที่พูดถึงไปแล้ว อย่าแก้ตัวแทนเขาถ้าเขาไม่รักคุณเท่าที่ควร หรือถ้าใจมันไปเกินคว้ากลับมาม่ทันแล้วละก็ ควรคิดดูให้มั่นๆว่าความรักของคุณคราวนี้ คุ้มค่าพอไหมกับการที่จะรอต่อไปจนกว่าเธอจะมีใจสักวัน(หรือเปล่า?)

2. ?เขาเป็นฝ่ายรักคุณมากกว่า?
อาการ สถานการณ์หลักๆ ให้กลับไปอ่านข้อแรกอีกครั้งหนึ่ง แล้วจากนั้นก็สลับกันโดยให้ "คุณ" เปลี่ยนเป็น "เขา" บวกด้วยความรู้สึกผิดและการไม่ยอมรับความจริงของตัวคุณเอง โดยมักจะหลอกตัวเองว่า คุณหน่ะรักเค้าจะตาย เค้าดีจะตาย เราหน่ะไปด้วยกันได้ราบรื่นออก แต่ลึกลงไปข้างในแล้ว คุณรู้ตัวดีแหล่ะว่ามันไม่ใช่ คุณมักจะพูดปกป้องตัวเอง เวลาที่โดนคำถามจี้ใจว่าคุณรักเขาคนนั้นของคุณไม่มากพอ คุณจะรู้สึกกดดันและรู้สึกผิดเวลาที่ถูกเรียกร้องความรัก คุณต้องการที่ว่างและเวลาตัวเองได้สูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง คุณจะรำคาญทุกครั้งที่เขามาเกาะแจกับคุณ หรืองอแงจะเอาโน่นเอานี่จากคุณ แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ แม้คุณจะยังไม่อยากทำร้ายใคร แต่ขอบอกนะว่างานนี้เจ็บทั้งคู่แหล่ะ เพราะทั้งคุณและเขาไม่มีทางที่จะมีความสุขร่วมกันอย่างแท้จริงได้หรอก รอแต่วันที่จะร้องเพลงลาก่อนเท่านั้นแหล่ะ

ข้อเสนอแนะ เมื่อคุณคิดจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับใครสักคน คิดให้มั่นๆว่าคุณกำลัง "รับ" จากเขามากกว่าที่คุณ "ให้" หรือไม่ อย่าไปหลงเชื่อติดกับสุภาษิตโบราณล้านปีว่า "รักคนที่เขารักเราดีกว่า" แล้วใช้มันเป็นข้ออ้างในการเก็บเขาเอาไว้ โดยที่ใจจริงแล้วคุณก็ไม่ได้อยากได้เค้าไว้ซักเท่าไหร่หรอก

3. รักเพราะคิดว่าเขาจะพัฒนาขึ้น(กว่าที่เป็นอยู่)
อาการ คุณไม่ได้รักตัวตนจริงๆของเขา แต่คุณรักคนที่คุณคิด(ไปเอง)ว่าเขาจะเป็น ถ้าให้เวลาเขาปรับตัวเองบ้าง ไม่ว่าเขาอยากจะทำหรือไม่ มีแต่คุณเท่านั้นที่รู้จักตัวจริงของเขา คุณมักจะหาข้อแก้ตัวให้เขาเวลาคนอื่นบอกว่าเค้ามีปัญหา คุณเชื่อมั่นในตัวเขายิ่งกว่าที่เขาอาจจะมั่นใจในตัวเองเสียอีก และคุณก็รู้อยู่เต็มอกว่าไม่มีทางจะได้ความรักตอบแทนเท่าที่ควรจะได้ แต่คุณยังปลอบใจตัวเองอยู่ว่า ?เขากำลังพยายามอยู่นะ" จะบอกให้ก็ได้ว่าไม่ช้าคุณจะพาลโกรธเขาที่ "ไม่ได้ดั่งใจเล้ย" >หรือไม่เขาก็อาจจะนึกเบื่อคุณ ยอมรับเหอะว่านี่หน่ะไม่ใช่ความรักหรอก แต่เป็นโครงการวิมานพันแปดร้อยล้านของคุณต่างหากที่จะปั้นเขาคนนั้นให้ได้ อย่างที่คุณคาดหวัง คุณไม่ได้เลือกเขาเพราะอยากให้เขาเติมเต็มชีวิตคุณ แต่เลือกเขาเหมือนเลือกซื้อหุ้นตัวเก็งที่มีแนวโน้มจะทำกำไรได้มากๆหน่ะ

ข้อ เสนอแนะ เวลาที่คิดจะรักใครสักคนช่วยๆมองไปที่ตัวตนที่แท้จริงของเค้า และบุคลิกในแบบที่เค้าเป็นหน่อยนะฮะ ก็โอเคอ้ะนะถ้าอยากจะเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของเขา แต่ก็ต้องมั่นใจด้วยนะว่าที่เป็นอยู่ขณะที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ดีพอสำหรับคุณ แล้ว เพราะถ้าเค้าคนนั้นเกิดทำไม่ได้อย่างที่คุณคาดหวังขึ้นมาจริงๆ คุณก็จะยังมีที่ในหัวใจสำหรับเขาอยู่บ้างไม่ใช่

4. รักเขาเพราะเขาคือภาพบูชา
อาการ คุณตกหลุมรักใครสักคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นแบบอย่างที่ตัวเองชื่นชม เ
โดย: [0 3] ( IP )   
ความคิดเห็นที่ 1
   ช่น มีความเป็นผู้นำในตัวเองสูงซึ่งคุณโหยหาอยู่ลึกๆในใจมาตลอด หรือแม้กระทั่งเป็นผู้รอบรู้ระดับศาสตราจารย์ที่คุณนับถือ คุณจะวางเค้าไว้บนหิ้งบูชา เพราะคุณรู้สึกว่าเค้าเก่งกว่า ฉลาดกว่า ไม่กล้าเถียงเค้า หรือแม้กระทั่งแสดงความคิดเห็นของตัวเอง เพราะคิดว่าเค้าต้องรู้ดีกว่า คุณอยากให้คนทั้งโลกรู้ว่าคุณเป็นแฟนเค้าและปลื้มไปกับคุณด้วย คุณมักจะทำอะไรเพราะคิดว่าเขาน่าจะอยากให้คุณทำแบบนั้น และคุณยอมทำได้ทุกอย่างเพียงเพื่อให้ได้เหมือนเขาสักนิดก็พอ ความรักที่ไม่เท่าเทียมกันอย่างนี้ ไปไม่ค่อยรอดหรอก จริงๆแล้วก็ดีนะที่รักคนที่เก่งกว่า ฉลาดกว่า ตราบใดที่คุณยังภูมิใจในความเป็นคุณ และตระหนักถึงคุณค่าในตัวของคุณเอง

ข้อ เสนอแนะ ก็คุณเอาเขาขึ้นไปอยู่บนหิ้งแล้วหนิ อย่าหวังเชียวว่าเค้าจะก้าวลงมาเอง คุณทำให้เขาต้องอยู่บนนั้นเพราะไม่รู้จักให้เกียรติตัวเอง ไม่กล้าเรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทางออกคือ ต้องหัดรักและชื่นชมตัวเองให้มาก เท่าๆที่คุณแสนจะรักและเทิดทูนเค้านั่นแหล่ะ

5. รักเพราะอยากประชด
อาการ คุณเลิกกับแฟนเก่าด้วยเหตุที่เขาไปควงหญิงใหม่ แถมมาเย้ยตำตาอีก คุณเลยประชดเขาด้วยการคบหนุ่มใหม่ซะเลย จริงๆแล้วคุณก็ไม่ได้ชอบหรือติดใจอะไรกับพ่อหนุ่มคนใหม่นักหรอก แค่อยากให้เขาเป็นของเล่นไว้ให้คุณประชดคนอื่นให้สะใจเล่นงั้นแหล่ะ การที่คุณทำแบบนี้เนี่ยนะ หนึ่ง ดูเหมือนกับว่าคุณไม่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองเอาซะเลย สอง ไม่น่าจะยุติธรรมกับพ่อหนุ่มคนนั้นซักเท่าไหร่เลยนะ สาม ดูเหมือนกับว่าคุณไม่สามารถหาทางออกให้กับชีวิตได้จนกระทั่งให้คนอื่นมาเป็น ตัวช่วยแก้ปัญหาให้

ข้อเสนอแนะ กลับไปทบทวนอีกทีว่าสิ่งที่คุณทำหน่ะถูกต้องดีแล้วหรือ การเอาชนะที่ต้องแลกมาซึ่งความเจ็บปวดของคนอื่นไม่ได้ถือว่าเป็นชัยชนะที่ น่ายินดีเลยนะ

6. รักเพราะสงสาร
อาการ คุณมักจะสงสารแฟนของคุณเพราะคิดว่าเป็นหน้าที่ของคุณ ที่จะต้องดูแลและจัดการชีวิตเขาใช่หรือเปล่า
และ ดูเหมือนกับความคิดที่ว่า ถ้ามีอันต้องเลิกกันไป เขาจะต้องเสียใจตายแน่ๆ ถ้าคุณตอบว่า "ใช่" ละก็ แปลว่า คุณอาจจะเป็นคนที่ตกหลุมรักด้วยความสงสาร ซึ่งคนที่คุณติดใจก็มักจะมองดูแล้ว เปราะบาง อ่อนไหว ขาดความอบอุ่น เคยมีแผลใจ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และรอเพียงความเข้มแข็งของคุณมาช่วยเหลือจัดการปัญหาทุกอย่างให้ผ่านพ้นไป คุณโอ๋เขาบ่อยจนเหมือนมีลูกเล็กๆมากกว่าแฟน จะทำอะไรก็ต้องคอยระวังไม่ให้ไปกวนใจเขา แต่พอเขาทำอะไรเอ๋อๆ คุณกลับไม่กล้าว่า และเค้าก็มักจะซาบซึ้งกับความเอาใจใส่ของคุณ จนปลื้มไปหลายตลบ แต่ขอโทษ....ข่าวร้ายก็คือ ความรักแบบนี้เกิดง่าย แต่เลิกยากชะมัดยาด ตัวคุณเองก็ไม่กล้าที่จะชิ่งหนี เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของเขา

ข้อเสนอแนะ ถ้าคุณชอบปิ๊งคนประเภทช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ละก็ ถามตัวเองซะก่อน ว่าเข้าใจอะไรผิดไปรึเปล่า
สิ่ง ที่คุณคิดว่าความรักหน่ะหรือว่าแค่ความสงสาร ประเด็นอยู่ที่ "ความนับถือ" ถ้าคุณจะรักใครสักคน เขาก็ควรจะเป็นคนที่คุณนับถือได้อย่างจริงใจ และคุณก็สามารถภูมิใจในตัวของเขาได้

7. รักเพราะหลงรูป
อาการ ก็ไม่แปลกหรอกนะที่หนุ่มๆสาวๆหน้าตาเข้าทีจะมีแต่คนสนใจ แต่ถ้าจะว่าไปแล้วนอกจากรูปร่างหน้าตา และบุคลิกท่าทางบางอย่างที่แสนจะเก๋เท่เกินห้ามใจ จนทำให้คุณคิดไปว่าหลงรักเขาคนนั้นเข้าแล้ว เช่น รักเพราะเขาหุ่นเท่ สูงยาวเข่าดี ตาสวยยังกะตากระต่าย เพราะเขาดูดีมีรสนิยม เพราะเขาแต่งตัวกิ๊บเก๋เกินห้ามใจ
ถ้าเหตุผลที่คุณรักเขามีแค่นั้น จริงๆละก็ มันก็ไม่ใช่ความรักที่แท้จริงหรอก หรือถึงจะดันทุรังบอกว่าใช่ ก็รับรองได้ว่าไม่ยืดยาว ไม่ช้าคุณก็จะรู้ตัวเองว่าแค่เผลอใจใหลหลงไปเองชั่วครู่ชั่วยาม ปัญหาก็คือเวลาที่หลวมตัวเป็นแฟนกันจริงจังไปแล้ว ในที่สุดคุณจำต้องเอ่ยปากขอจำจาก ก็เท่ากับว่าคุณได้ทำร้ายจิตใจใครไปโดยที่คุณไม่ทันคิดให้ดีนี่เอง

ข้อเสนอแนะ รีบถามตัวเองโดยด่วนว่า ถ้าเขาหรือเธอ คนนั้น อ้วน เตี้ย ตาตี่ หัวเถิก ฉันจะยังชอบเขาอยู่หรือเปล่า
แล้วเวลาตอบก็จริงใจกับตัวเองหน่อยนะ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณพ้นจากสภาพกระอักกระอ่วนกับความสัมพันธ์ในภายหลัง

8. รักเพราะความใกล้ชิด
อาการ ความรักแบบนี้มักจะเกิดในสถานที่เฉพาะเจาะจง เช่น ใน Sport Club ที่คุณไปว่ายน้ำเป็นประจำ แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญที่ไปเจอคนถูกใจที่กำลังว่ายน้ำอยู่ตรงหน้า หรือเขาอาจจะเป็นเพื่อนร่วมงานที่อุตส่าห์นั่งอดตาหลับขับตานอน ระหว่างตลุยโปรเจคหินเป็นเดือนๆ ก็เห็นหน้ากันทุกวันนี่น๊าใครจะอดใจไหว แต่น่าเสียดายที่หลังจากนั้นคุณอาจจะพบว่าเขาคนนั้นแทบจะเข้ากับเราไม่ได้ เลย ความจริงคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ก็มักจะติดใจกันได้ง่ายอยู่แล้ว และนั่นก็เป็นรากฐานที่ดีสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ไปสู่ความรัก แต่ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อคุณมัวแต่สนใจเรื่องที่ทั้งคู่ชอบจนลืมนึกถึงอย่าง อื่น และนั่นก็อาจจะทำให้คุณหลวมต
โดย: [0 3] ( IP )   
ความคิดเห็นที่ 2
   ัวไปกับคนที่โดยปกติแล้ว คุณไม่เคยคิดแม้กระทั่งจะชายตามองด้วยซ้ำ

ข้อ เสนอแนะ ถามตัวเองว่า ฉันรู้จักอะไรเกี่ยวกับเขาบ้าง ฉันต้องการอะไรจากเขากันแน่ แล้วเขาให้ฉันได้หรือเปล่า และจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นไหมถ้าเราเลิกสนใจ หรือ ชอบอะไรที่เหมือนๆกันอีกต่อไป คิดให้เยอะๆหน่อย คุณจะพลาดน้อยลง และทำให้เค้าไม่ต้องมาพลาดกับคุณด้วย

9. รักคนที่มีเจ้าของ
อาการ เป็นเรื่องที่ผิดพลาดชัดเจนที่สุดตั้งแต่แรกเริ่ม ชนิดที่ว่า "แค่คิดก็ผิดแล้ว" แต่ก็มีบางคนที่ยังสับสนงงๆกับคำว่า "โสด" กับ "ไม่โสด" หน่ะว่ามีขอบเขตอยู่แค่ไหน เอาหล่ะจะบอกให้ก็ได้ว่าหนุ่มโสด สาวโสด แบบเต็มตัวนั้นจะต้องมีอิสระที่จะมาคบกับคุณจริงๆ ร้อยเปอร์เซ็น ไม่มีคู่หมั้นหมาย ไม่ได้มีพ่อบ้านแม่บ้านแอบไว้ที่ทำกับข้าว ไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน หรือกระทั่งแค่ควงกันเล่นๆก็ไม่ได้ ส่วนประเภทโสดเทียมนั้น ได้แก่ พวกที่มีแฟนแล้วแต่บอกว่ากำลังจะเลิกกัน หรือบอกว่าไม่ได้คบกันจริงจัง พวกที่ซีเรียสหน่อยประเภทแต่งงานแล้ว ก็จะมีข้ออ้างอีกระดับว่า "แยกเตียงกันมาตั้งชาตินึงแล้วหล่ะ คนที่บ้านไม่ถือสาหรอก" หรือแม้กระทั่งที่ยืดอกรับว่าแต่งงานแล้ว แล้วก็ไม่คิดจะหย่าด้วย แต่ก็อยากจะคบกับคุณอีกคนหนึ่งด้วย

ข้อเสนอแนะ เรื่องนี้ไม่มีข้ออ้าง ข้อแม้ ข้อแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น สิ่งที่คุณควรทำทันทีคือยุติความสัมพันธ์นี้เสียแต่เนิ่นๆ
และ อย่าหวังอะไร ลมๆแล้งๆ คิดให้ดีนะ เพราะคนที่คุณได้มานั้น อย่างดีที่สุดก็คือของที่เจ้าของเค้าไม่ต้องการแล้ว ตัวคุณหน่ะมีค่า สมควรได้คนที่ดีกว่านั้นเยอะ

10. รักเขาเพราะเขาไม่เหมือนแฟนเก่า
อาการ คุณเคยอกหัก และแฟนคนใหม่ของคุณไม่ใช่แค่ต่างไปจากคนเก่า แต่ตรงข้ามกันสุดขั้วเช่น แฟนเก่าคุณใจเย็นสุขุม แต่แฟนใหม่นี่สิขี้เล่น คิขุอาโนเนะ หรือไม่ก็ทำอะไรบ้าระห่ำ นั่นแปลว่าเมื่ออดีตหวานใจคุณคบแล้วไม่เวิร์ค คุณเลยไม่อยากเจอแบบนั้นอีก สมองคุณก็เลยสั่งการให้นึกปิ๊งคนใหม่ที่ต่างกันจนสุดโต่ง แรกๆคุณก็อาจจะแฮปปี้มากกว่า ประมาณว่า แหม...แฟนใหม่ฉันเลิศสุดๆมีทุกอย่าง เป็นทุกอย่างที่คนเก่าไม่มีเอาซะเลย แต่แล้ววันหนึ่งที่คุณมารู้สึกเอาว่า
อะไรกันเนี่ยทำไมเค้าดูเพี้ยนจน เกินไปแบบนี้หล่ะ ซึ่งมันทำให้คุณอึดอัด ของมันพลาดตรงที่คุณมัวแต่จ้องจะเอาไอ้ที่ไม่เคยได้ จนลืมคิดไปว่าจริงๆแล้วตัวเองต้องการคบแบบไหนกันแน่

ข้อเสนอแนะ เมื่อรู้สึกสนใจใครสักคนที่มีบุคลิกตรงกันข้ามแบบสุดขั้วกับแฟนเก่าของตัว เอง คิดให้ดีว่าคุณต้องการอะไรบ้างในตัวคนคนนี้ที่จะมาเป็นแฟนของคุณ แล้วดูว่าเขาหน่ะใช่หรือไม่ไปกันได้หรือเปล่าสำหรับคุณ
บันทึกการเข้า
แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14305


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 มีนาคม 2009, 06:50:09 am »

ขอบคุณค่ะ

 จุมพิต จุมพิต จุมพิต จุมพิต

ไม่มีสักข้อเลยค่ะ สำหรับแดงคนดี

เพราะแดงคนดี ......รัก เพราะ รัก* แลบลิ้น แลบลิ้น ไม่มีเหตุผลอื่นเลย
บันทึกการเข้า

sweet heart
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 มีนาคม 2009, 01:56:37 am »

1. "คุณเป็นฝ่ายรักเขามากกว่า"
อาการ คุณกำลังตกหลุมรัก แต่ก็ไม่ชัวร์ว่าอีกฝ่ายหนึ่งหน่ะ "อิน" กับคุณด้วยหรือเปล่า ทั้งๆที่คู่เราสองคนนี่ช่างแสนจะเหมาะเจาะเลิศเลอเพอร์เฟค แต่เค้าคนนั้นกลับไม่ยินดียินร้ายเท่าไหร่ ในเวลาที่ต้องห่างกัน คุณจะไม่เป็นทำอะไรเลย จะนั่ง จะนอน จะยืน จะเดินเป็นอันต้องเห็นแต่หน้าของเขาลอยมา ส่วนเขากลับดูเฉยๆ คุณเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเอาใจเขาอยู่ฝ่ายเดียว คอยวางแผนจัดตารางเวลาที่จะทำโน่นทำนี่ด้วยกันกับเขาเสมอ เวลาที่จะเลือกซื้อของขวัญ คุณก็จะคิดแล้วคิดอีกบรรจงเลือกสรรและคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา แต่สำหรับคุณคนนั้นหน่ะเหรอ อะไรก็ได้ที่วิ่งไปซื้อในวินาทีสุดท้าย หรือไม่ก็....ไม่มีให้เลย เวลาพูดถึงอนาคตของสองเรา เขาก็จะอึดอัดพิกลหรือไม่ก็เฉไฉไปเรื่องอื่น ถ้าคู่ของคุณเป็นอย่างที่ว่ามาเนี่ย เรียกว่าแย่แล้ว รู้หรือเปล่าว่าคุณกำลังละเมอเพ้อพกไปเอง ถ้าคุณกำลังเผชิญสถานการณ์ความรักแบบนี้ละก็....ตื่นได้แล้ว มันไม่ใช่ความรักหรอก แต่เป็นการทำร้ายตัวเองตังหาก(ถึงแม้จะสุขเล็กๆก็ตามเหอะ)

ข้อเสนอ แนะ เมื่อรู้สึกตัวว่าเริ่มรักคนนี้เข้าแล้ว ให้หมั่นสังเกตุอาการที่พูดถึงไปแล้ว อย่าแก้ตัวแทนเขาถ้าเขาไม่รักคุณเท่าที่ควร หรือถ้าใจมันไปเกินคว้ากลับมาม่ทันแล้วละก็ ควรคิดดูให้มั่นๆว่าความรักของคุณคราวนี้ คุ้มค่าพอไหมกับการที่จะรอต่อไปจนกว่าเธอจะมีใจสักวัน(หรือเปล่า?)

2. ?เขาเป็นฝ่ายรักคุณมากกว่า?
อาการ สถานการณ์หลักๆ ให้กลับไปอ่านข้อแรกอีกครั้งหนึ่ง แล้วจากนั้นก็สลับกันโดยให้ "คุณ" เปลี่ยนเป็น "เขา" บวกด้วยความรู้สึกผิดและการไม่ยอมรับความจริงของตัวคุณเอง โดยมักจะหลอกตัวเองว่า คุณหน่ะรักเค้าจะตาย เค้าดีจะตาย เราหน่ะไปด้วยกันได้ราบรื่นออก แต่ลึกลงไปข้างในแล้ว คุณรู้ตัวดีแหล่ะว่ามันไม่ใช่ คุณมักจะพูดปกป้องตัวเอง เวลาที่โดนคำถามจี้ใจว่าคุณรักเขาคนนั้นของคุณไม่มากพอ คุณจะรู้สึกกดดันและรู้สึกผิดเวลาที่ถูกเรียกร้องความรัก คุณต้องการที่ว่างและเวลาตัวเองได้สูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง คุณจะรำคาญทุกครั้งที่เขามาเกาะแจกับคุณ หรืองอแงจะเอาโน่นเอานี่จากคุณ แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ แม้คุณจะยังไม่อยากทำร้ายใคร แต่ขอบอกนะว่างานนี้เจ็บทั้งคู่แหล่ะ เพราะทั้งคุณและเขาไม่มีทางที่จะมีความสุขร่วมกันอย่างแท้จริงได้หรอก รอแต่วันที่จะร้องเพลงลาก่อนเท่านั้นแหล่ะ

ข้อเสนอแนะ เมื่อคุณคิดจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับใครสักคน คิดให้มั่นๆว่าคุณกำลัง "รับ" จากเขามากกว่าที่คุณ "ให้" หรือไม่ อย่าไปหลงเชื่อติดกับสุภาษิตโบราณล้านปีว่า "รักคนที่เขารักเราดีกว่า" แล้วใช้มันเป็นข้ออ้างในการเก็บเขาเอาไว้ โดยที่ใจจริงแล้วคุณก็ไม่ได้อยากได้เค้าไว้ซักเท่าไหร่หรอก

เป็นแบบนี้ทั้งสองข้อ อ่ะค่ะ ทำไงดี....คะ พี่แดง
บันทึกการเข้า
bam
Sr. Member
****

คะแนนจิตพิสัย +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 262


^_^รักน่ะ..แต่เราเลิกันเถอะ^_^

kimberry98@hotmail.com ไม่เข้าใจ บ่มีค่ะ
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 03 เมษายน 2009, 08:26:53 pm »

*-*ไม่รู้ว่ารักแบบไหนแต่แบมเหมือนพี่แดงอิอิ

รัก  ก็  เพราะ  รัก  *-* อิอิ*-*
บันทึกการเข้า
nukoy99
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +12/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2121


scrolly_99@hotmail.com
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04 เมษายน 2009, 01:16:16 am »

รักเพราะรัก และประทับใจ
บันทึกการเข้า

ค่าของคนอยู่ที่ผลงาน...แต่ผลงานที่ได้ก็ไม่ได้วัดค่าของคนได้เสมอไป..
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: