หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนงดเหล้า..เข้าพรรษา  (อ่าน 529 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14053


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2010, 08:19:48 am »


          นายก ฯ ลงนามปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษาเพื่อครอบครัว สสส. และ เครือข่ายงดเหล้า ดึงเยาวชน ดาราช่วยรณรงค์ .....

          ที่ทำเนียบรัฐบาล เช้าวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ นายธีระ วัชรปราณี ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) นำทีมเยาวชนจากโครงการเยาวชนรู้เท่าทันน้ำเมา พร้อมด้วยศิลปิน RS และนักแสดงจากช่อง 7 นำโดย คูณ-คณิน บัดติยา, โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร, ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ และ เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์

          เข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อติดเข็มกลัดมอบสื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการงดเหล้า เข้าพรรษา โดยนายอภิสิทธิ์ได้ลงนามปฏิญาณตนพร้อมเขียนไปรษณียบัตรยักษ์ชวนครอบครัวคน ไทยงดเหล้าเข้าพรรษาปี 53

          นายธีระกล่าวว่า โครงการรณรงค์ งดเหล้าเข้าพรรษา ปีนี้ ก้าวสู่ปีที่ 8 มีแนวคิดในการรณรงค์ว่า "เข้าพรรษา ชวนครอบครัวเลิกเหล้า" ซึ่งเป็นการยกระดับการรณรงค์จากรายบุคคลเป็นระดับ ครอบครัวที่ปลอดเหล้า โดยเห็นความสำคัญของการชักชวนคนในครอบครัวเป็นอันดับแรก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการรณรงค์ร่วมกัน

          เน้นยึดหลักวันสำคัญของ ชาวพุทธในการลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเชิญชวนทุกภาคส่วนให้ร่วมรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา พร้อมเปิดสื่อทางเลือก ใหม่ในรูปแบบออนไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้ลงนามปฏิญาณตน และช่วยเพิ่มการรับรู้ของประชาชนในการทำบุญใหญ่ร่วมกัน

          "ปีนี้ โครงการงดเหล้าเข้าพรรษาได้ขยายผลของสมาชิกชมรมคนบวชใจ สู่การเป็นคนต้นแบบมากขึ้น เน้นครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นเตือน โดยอาจเป็นครอบครัวขององค์กรหรือหน่วยงานเดียวกัน ก็ถือเป็นครอบครัวในด้านการทำงาน และเป็นครอบครัวที่ใหญ่ที่ช่วยกันรณรงค์ได้เป็นอย่างดี" นายธีระกล่าว

          ในการเข้าพบนายก ฯ และคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การเดินขบวนธรรมยาตรา การออกบูธนิทรรศการภาพเขียนของเยาวชนในประเด็น "พลังบริสุทธิ์หยุดน้ำเมา" การปฏิญาณตนออนไลน์ http://www.stopdrink.com/ การให้บริการของศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราหมายเลข 1413 และน้ำดื่มทางเลือกที่ปราศจากแอลกฮอล์แก่คณะรัฐมนตรี ข้าราชการและสื่อมวลชน เพื่อหนุนกระแสการรณรงค์กิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษาในปีนี้ร่วมกัน.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ไทยโพสท์
บันทึกการเข้า

admin
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +30/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3573


oknakrub@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2010, 01:43:15 pm »

เป็นเรื่องที่โง่เขลามาก ไม่ควรต้องรอให้ใครมาเตือนด้วยซ้ำ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

shone17
Newbie
*

คะแนนจิตพิสัย +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 สิงหาคม 2010, 01:25:31 am »

อย่าดื่มเลยมันไม่ดีครับ
บันทึกการเข้า

admin
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +30/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3573


oknakrub@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 สิงหาคม 2010, 03:55:51 am »

จริงด้วย ...  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

shone17
Newbie
*

คะแนนจิตพิสัย +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 09 พฤศจิกายน 2010, 07:44:20 pm »

ผมบอกเพื่อนหลายๆคนเขาก็งดนะครับ
บันทึกการเข้า

smax13
Newbie
*

คะแนนจิตพิสัย +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 มกราคม 2011, 02:23:28 pm »

เช่นกันครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: