หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ~UPDATE 24/24 จาก พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  (อ่าน 1560 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 ตุลาคม 2008, 06:56:35 pm »

พันธมิตรฯ แจกซีดีเซ็นทรัลเวิลด์ แฉ ?ตำรวจฆ่าประชาชน?
 
20 ตุลาคม 2551 11:10 น.













วันนี้ (20 ต.ค.) บรรยากาศของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พร้อมใจใส่เสื้อเหลือง-ถือมือตบ สัญลักษณ์พันธมิตรฯ พร้อมด้วยรถบรรทุก 1 คัน และเครื่องขยายเสียง เดินทางไปยังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ตามยุทธศาสตร์ดาวกระจาย เพื่อไปจ่ายวีซีดีเวอร์ชันใหม่ที่มีเนื้อหาแสดงถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการใช้ยุทธศาสตร์ดาวกระจายไปที่ย่านสีลม ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่ผ่านไปผ่านมา อย่างมาก
       
       ทั้งนี้เมื่อเวลา 10.00 น. พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ได้เริ่มเคลื่อนขบวนตั้งเเต่หน้าเซ็นทรัล เวิร์ดเทรด มาตามถนนราชดำริ โดยผ่านห้างสรรพสินค้าใหญ่หลายเเห่ง และพนักงานเอกชนได้ให้ความสนใจมารับแจก vcd และะหนังสือ"ตำรวจฆ่าประชาชน"จำนวนมาก ขณะเดียวกันเมื่อขบวนได้เคลื่อนผ่าน การไฟฟ้านครนครหลวง (กฟน.) มีพนักงานกฟน. ซึ่งเชื่อได้ว่าเป็นพันธมิตรฯ จำนวนมาก ได้นำมือตบ มาตบเเสดงความยินดีกับพันธมิตรฯ ที่เคลื่อนขบวนฝั่ง กฟน. เมื่อได้เคลื่อนมาบริเวณถนนวิทยุ เเละผ่านสถานฑูต หลายเเห่งเช่นสถานฑูตอังกฤษประจำประเทศไทย หรือสถานฑูตสหรัฐอเมริกา ซึ่งเเต่ละสถานสถานฑูต สังเกตได้ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก มาคุ้มกันหน้าสถานฑูตต่าง อย่างไรก็ตามพันธมิตรฯส่วนใหญ่ยังได้นำหนังสือเเละวีซีดี ไปยื่นให้กับตำรวจในเเต่ละหน้าสถานฑูตด้วย ทั้งยังได้เเจกจ่ายให้กับชาวต่างชาติ ตลอด2 ฝั่งทางอีกด้วย
       
       นาย สาวิทย์ แก้วหวาน เเกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตน รุ่น 2 ระบุว่า ขบวนของพันธมิตรฯ จะไปแยกตัวสิ้นสุดที่บริเวณสวนลุมพินี






 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ตุลาคม 2008, 07:06:12 pm โดย d@eng » บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2008, 08:21:49 pm »

พันธมิตรฯ เลย? ดาวกระจายแจกหนังสือ-ซีดีประจานตำรวจชั่ว


เลย - พันธมิตรฯ เมืองเลย จัดชุมนุมดาวกระจาย ริมกุดป่อง แจกซีดี หนังสือ ?ตำรวจฆ่าประชาชน? เหตุการณ์ 7 ตุลาเลือด ประจานสันดานตำรวจไทยในสัตว์ รับใช้ทรราช ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนชาวเลย เกินคาด
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา (19 ต.ค.) สมัชชาประชาชนและกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดเลย ได้นัดชุมนุมออกดาวกระจายแจกแผ่นซีดี และหนังสือ ?ตำรวจฆ่าประชาชน? กว่า 1,000 ชุดทั่วเทศบาลเมืองเลย ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวเลยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เด็ก กลุ่มวัยรุ่น และหนุ่มสาววัยทำงาน รวมถึงกลุ่มข้าราชการในองค์กรต่างๆ หลังจากทราบข่าวได้เดินทางมาขอรับ ทำให้แผ่นซีดีและหนังสือกว่า 1,000 ชุดหมดลงอย่างรวดเร็ว
       
       ทั้งนี้ ไม่เฉพาะแต่ในเขตเทศบาลเมืองเลยเท่านั้นที่มีการแจกจ่ายซีดีแฉพฤติกรรมตำรวจชั่ว ซีดี-หนังสือภาพดังกล่าวยังได้ ได้แจกจ่ายออกไปในหลายๆ อำเภอ โดยผ่านตัวแทนของอำเภอต่างๆ ทำให้หนังสือและซีดี ไม่เพียงพอต่อความต้องการของพี่น้องประชาชน ที่ต้องการดูเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ที่หน้าอาคารรัฐสภา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและต้องสูญเสียอวัยวะหลายคน เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา
       
       นอกจากนี้ ขณะที่ทำการแจกซีดีและหนังสือนั้น ทางแกนนำพันธมิตรฯเลย ได้มีการ จัดฉายซีดีเหตุการณ์ 7 ตุลา ตำรวจฆ่าประชาชน ทำให้ประชาชนที่รับทราบข่าว ได้ทยอยออกมารับแผ่นซีดีและหนังสืออย่างล้นหลาม
       
       ทั้งนี้ หากใครหรือผู้ที่สนใจที่ต้องการซีดีและหนังสือตำรวจฆ่าประชาชน ให้ติดต่อรับได้ที่ 08-9710-2202 ทางแกนนำพันธมิตรฯ เลย จะจัดส่งให้ตามที่ติดต่อมาหรือติดต่อรับได้ ตลอดเวลา ในเขตเทศบาลเมืองเลย









บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2008, 09:45:26 pm »

ความคับแค้นครั้งนี้ จงแปรเปลี่ยนเป็นพลัง ให้กล้าแกร่งดุจดัง..พายุโหม! ...
เราจะลุกขึ้น สู้เราจะยอมสู้ตาย แม้ชีวาจะวายฉันก็จะยอมพลี ...


ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ  เรายิ้มได้แล้ววันนี้...พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย




พันธมิตรฯ เฮสนั่น!!!! "ทักษิณติดคุก" ก้องทำเนียบ
 
21 ตุลาคม 2551 15:58 น.
 
 
       บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลคึกคัก ผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แสดงความยินดีตอบรับคำตัดสินของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้จำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเวลา 2 ปี โดยได้โห่ร้องแสดงความยินดีลั่นทำเนียบ พร้อมกับตะโกนพร้อมกันว่า "ทักษิณติดคุก" เป็นเวลาหลายนาที ขณะที่แกนนำยังไม่ขึ้นปราศรัยบนเวทีเพื่อแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว


วันนี้ (21 ต.ค.) แนวร่วม ?พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย? ที่หลั่งไหลมารวมตัวในทำเนียบ เพื่อร่วมลุ้นคณะตุลาการผู้พิพากษาในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาคดีกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา ทุจริตจัดซื้อที่ดินย่านรัชดาฯ มูลค่า 772 ล้านบาท และทันทีที่ศาลมีคำสั่งลงโทษจำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นเวลา 2 ปี ฐานมีความผิดตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย ป.ป.ช.มาตรา 100 แนวร่วมพันธมิตรฯ ต่างส่งเสียงเฮลั่นทำเนียบ ปลื้มปีติศาลคงความยุติธรรมและเป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นใครหากกระทำผิดก็ต้องรับโทษภายใต้บรรทัดฐานเดียวกัน







 
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ตุลาคม 2008, 10:20:01 pm โดย d@eng » บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2008, 10:26:48 pm »

Young PAD  รื้อเต็นท์เปิดเส้นทางขบวนเสด็จฯ พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ

21 ตุลาคม 2551 09:42 น.
 
บรรยากาศเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ทำการรื้อเต็นท์เวทีปราศรัยของเครือข่ายนักศึกษาพันธมิตร หรือ Young PAD ออกไป เพื่อเปิดเส้นทางขบวนเสด็จฯ ในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ณ พระที่นั่งทรงธรรม พระเมรุ ท้องสนามหลวง 








บันทึกการเข้า

kee
Sr. Member
****

คะแนนจิตพิสัย +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 314



« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2008, 07:07:04 pm »

พธม. แดง สู้สู้  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

Life is like a bubble. Its beauty is with us for a short time and then is gone.
แดง เลบานอล
Auther
Sr. Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +55/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 422


~คนไกลบ้าน~

try.to.dream@hotmail.com messages_d_4u@yahoo!.com
เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2008, 07:30:35 pm »

พธม. แดง สู้สู้  ยิงฟันยิ้ม

สู้แน่ค่ะ.. ยิ้มเท่ห์   ยิ้มเท่ห์

รอดูภาพนี้ค่ะ..........ต้องเห็นแน่ค่ะ

บันทึกการเข้า
kee
Sr. Member
****

คะแนนจิตพิสัย +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 314



« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2008, 07:48:39 pm »

พี่ว่าไม่เห็นหรอก เพราะคน ๆ นี้ ไม่คิดจะกลับเมืองไทยหรอก นอกจากเสียว่า เมืองนอกทุกประเทศไม่รับเขาเข้าประเทศ  ร้องไห้
บันทึกการเข้า

Life is like a bubble. Its beauty is with us for a short time and then is gone.
แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2008, 07:57:34 pm »

พี่ว่าไม่เห็นหรอก เพราะคน ๆ นี้ ไม่คิดจะกลับเมืองไทยหรอก นอกจากเสียว่า เมืองนอกทุกประเทศไม่รับเขาเข้าประเทศ  ร้องไห้

แต่ก็สะใจค่ะ ..คนแบบนี้..ไม่มีแผ่นดินจะอยู่..ไปอาศัยคนอื่นเขา ได้ชื่อว่า * แม้ว*เร่ร่อนหาที่ซุกหัวนอน ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ



*************************************************************

พันธมิตรฯสงขลาดาวกระจายแจกซีดี-หนังสือ ?ตำรวจฆ่าประชาชน

พันธมิตรฯสงขลา ออกดาวกระจายทั่วเมืองหาดใหญ่ แจกซีดี หนังสือ ?ตำรวจฆ่าประชาชน? เหตุการณ์ 7 ตุลาเลือด ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนอย่างล้นหลาม - ด้าน ?กลุ่ม มอ.รักชาติ? เปิดรั้วสถาบันตั้งเวทีปราศรัย โดยมี 2 แกนนำพันธมิตรฯที่เคยต้องข้อหากบฏ ?สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์? และ ?ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์? เป็นแม่เหล็กดึงมวลชน










« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ตุลาคม 2008, 08:20:35 pm โดย d@eng » บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2008, 05:29:37 am »

การชุมนุมของพันธมิตประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันนี้ (27 ต.ค.) ยังเนืองแน่นไปด้วยมวลชนที่มาร่วมแสดงพลังขับไล่ ?รัฐบาลทายาทอสูร? และช่วยกันสร้างสรรค์การเมืองใหม่ด้วยกัน โดยไฮไลท์ของกิจกรรมบนเวทีในค่ำคืนนี้ก็คือ การแสดงจินตลีลา ประกอบดนตรีแนวอีโรติก ของกลุ่ม Young Pad ซึ่งเป็นการแสดงที่ต้องการสื่อความหมายถึงเรื่องการเมืองของประเทศไทย ในชื่อชุด?อิทัปปัจจยตา? อันเป็นชื่อทางธรรมะ ที่แปลว่า ?มันเนื่องมาแต่เหตุ เพราะมีเหตุนั้น จึงเกิดเหตุนี้? เช่นเดียวกับกรณีของรัฐบาลหุ่นเชิดอย่างนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ก็เป็นผลพวงมาจากคำสั่งการของผู้อยู่เบื้องหลังอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั่นเอง













« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ตุลาคม 2008, 05:31:28 am โดย d@eng » บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2008, 05:45:15 am »

พันธมิตรฯ สร้างสรรค์การแสดง ?อิทัปปัจจยตา? เปรียบหุ่นเชิด?สมชาย? เกิดจากผู้บงการชื่อ ?แม้ว? (2)
 
การชุมนุมของพันธมิตประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันนี้ (27 ต.ค.) ยังเนืองแน่นไปด้วยมวลชนที่มาร่วมแสดงพลังขับไล่ ?รัฐบาลทายาทอสูร? และหวังสร้างการเมืองใหม่ด้วยกัน โดยไฮไลท์ของกิจกรรมบนเวทีในค่ำคืนนี้ก็คือ การแสดงจินตลีลา ประกอบดนตรีแนวอีโรติก ของกลุ่ม Young Pad ซึ่งเป็นการแสดงที่ต้องการสื่อความหมายถึงเรื่องการเมืองของประเทศไทย ในชื่อชุด?อิทัปปัจจยตา? อันเป็นชื่อทางธรรมะ ที่แปลว่า ?มันเนื่องมาแต่เหตุ เพราะมีเหตุนั้น จึงเกิดเหตุนี้? เช่นเดียวกับกรณีของรัฐบาลหุ่นเชิดอย่างนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ก็เป็นผลพวงมาจากคำสั่งการของผู้อยู่เบื้องหลังอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั่นเอง































     โดย ผู้จัดการออนไลน์ 27 ตุลาคม 2551 21:29 น.   

 
 
บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2008, 05:51:40 am »

พันธมิตรฯ ระดมพลป้องกันทำเนียบ 30 ต.ค. ? 1 พ.ย.-พบแผน นปช.เตรียมป่วน


?สุริยะใส? ยัน พร้อมต้านแก้ไข รธน. บรรจุร่างฯ เมื่อไหร่ พร้อมเคลื่อนไหวทันที เมิน ?สานเสวนา? เหตุยังไม่กำหนดหัวข้อชัดเจน ซ้ำยังมาช้าเกินไป และยังสงสัยใครจะเป็นตัวแทน?ทักษิณ?ที่มีอำนาจเต็ม เผยช่วง 30 ต.ค. ? 1 พ.ย. เตรียมระดมพลป้องกันทำเนียบ หลังมีข่าว นปช.ส่งคนใส่เสื้อขาวมาทำบุญ ก่อนเปลี่ยนเป็นเสื้อแดงเข้าปิดล้อม
       
       เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันนี้ (27ต.ค.) นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แถลงข่าวที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ถึงการคัดค้านการยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาลว่า ล่าสุดเราทราบมาว่าทางพรรคร่วมรัฐบาลได้เลื่อนการยื่นญัตติเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญออกไปแล้ว ซึ่งการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ ที่จะไปชุมนุมคัดค้านดังกล่าวก็คงจะเลื่อนออกไป สำหรับจุดยืนของพันธมิตรฯ ต่อเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พันธมิตรฯ ก็ยังคงยืนยันในจุดยืนเดิมที่เริ่มมาตั้งแต่การชุมนุมว่าไม่เห็นด้วยกับการเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 และหลังจากนี้พันธมิตรฯ จะมีการตรวจสอบในเรื่องการเสนอญัตติในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และจะมีการกำหนดท่าที่ในการเคลื่อนไหวต่อเมื่อเราได้รับทราบข่าวว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะยื่นญัตติดังกล่าว
       
       นายสุริยะใส ยังกล่าวถึงข้อเสนอจะให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยและทำการเจรจาร่วมกัน ในรูปแบบสานเสวนา ว่า ตนขอขอบคุณองค์กรต่างๆ ที่ได้พยายามเสนอแนวคิดออกมาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในรูปแบบสานเสวนาที่ได้มีการเสนอกันมาล่าสุดนั้น เราพันธมิตรฯ ยังไม่ขอตอบรับหรือปฏิเสธความปรารถนาดีจากทุกฝ่าย แต่สิ่งหนึ่งที่ตนจะตั้งคำถามกลับไปคณะผู้ที่เสนอความคิดด้วยคำถาม 3 ข้อ คือ 1.การจะให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันนั่งคุยและหารือกัน ในรูปแบบการสานเสวนานั้น จำเป็นจะต้องมีการตั้งโจทย์ หรือการกำหนดประเด็นการพูดคุย ตัวแทนมาเจรจา 2.การออกมาเสนอแนวความคิดให้มีการสานเสวนาดังกล่าว มันอาจจะเป็นข้อเสนอความคิดเห็นที่สายเกินไปหรือไม่ เพราะสถานการณ์ในเวลานี้เป็นการต่อสู้กันในเรื่องเชิงอุดมการณ์ และความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสังคมได้มีความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้น และเลยเถิดกลายเป็นสงครามทางการเมือง ที่ต่อสู้กันด้วยสติปัญญา และข้อเท็จจริง และ 3. ถ้าหากมีตัวแทนจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน รัฐบาล และพันธมิตรฯ ส่วนกลุ่ม นปก.จะส่งใครมาเป็นตัวแทน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
       
       ทั้งนี้ แม้พันธมิตรฯ ไม่ปฏิเสธการเข้าร่วมเสวนา แต่ขอดูรายละเอียดก่อน อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าการเสวนาจะไม่สามารถยุติความขัดแย้งได้
       
       นายสุริยะใส ยังกล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช.ในวันที่ 1 พ.ย. นี้ ว่า พันธมิตรฯ จะตั้งอยู่ในฐานที่มั่น ไม่ยั่วยุ ไม่ท้าทาย แต่เชื่อว่า นปช.จะรวมพลได้ไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน เนื่องจากหน่วยงานรัฐ ข้าราชการ ได้เตรียมระดมพลไว้เรียบร้อยแล้ว
       
       ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีความเห็นอย่างไรกับรัฐบาลเตรียมที่จะดำเนินการให้มีการทำบุญประเทศ นายสุริยะใส กล่าวว่า ตนอยากจะเรียกร้องไปยังนายกฯ ว่าควรจะเลิกตีสองหน้า ต่อหน้าพูดว่าอยากจะให้มีการสมานฉันท์ แต่ลับหลังก็ไปสนับสนุนโดยให้โฆษกรัฐบาล และ ส.ส.ในพรรคพลังประชาชนออกเคลื่อนไหว นายสมชายควรจะเลิกพฤติกรรมหน้าเนื้อใจเสือเสียที การอ้างการทำบุญประเทศ ตนเชื่อว่าคนที่ทำบาปแล้วไปเป็นประธานทำบุญให้กับประเทศมันก็ไม่มีประโยชน์อะไร
       
       "ในวันที่ 30 ตุลาฯ ? 1 พฤศจิกาฯ พันธมิตรฯ จะระดมพลเข้ามาปกป้องทำเนียบรัฐบาล เพราะเราประเมินว่า นปช.มีแผนเตรียมคนเข้ามาล้อมทำเนียบ เมื่อออกจากบ้านใส่ชุดขาวแล้วอ้างว่ามาทำบุญประเทศ ต่อมาก็มีการเตรียมเสื้อแดงมาแจก และมีการเตรียมเงินไว้ให้"นายสุริยะใส กล่าว

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 27 ตุลาคม 2551 22:24 น.


บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2008, 08:15:06 am »



พันธมิตรฯ ฮุสตัน ต้อนรับ ?หมัก? อบอุ่น

ผู้จัดการออนไลน์ ? พันธมิตรฮุสตัน สหรัฐฯ ต้อนรับ ?สมัครกับครอบครัว? อบอุ่นถึงสนามบิน พร้อมป้าย ?เวรกรรมไม่ต้องรอชาติหน้า? หลังเจ้าตัวขอศาลบินไปรักษามะเร็งตับ
       
       จากกรณีเช้าวานนี้ (5 พ.ย.) นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคุณหญิงสุรัตน์ และบุตรสาว ออกเดินทางไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขึ้นเครื่องไปรักษาโรคมะเร็งตับ ที่สถาบันมะเร็งฮุสตัน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา
       
       ล่าสุด เมื่อนายสมัครพร้อมครอบครัวเดินทางไปถึง พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ณ นครฮุสตัน มลรัฐเทกซัส ได้เดินทางไปต้อนรับนายสมัครอย่างอบอุ่นพร้อมกับป้ายต้อนรับ โดยพันธมิตรฯ ฮุสตันระบุว่า ถึง แม้ว่านายสมัครจะป่วยหนัก แต่เราก็จำต้องเดินทางไปประท้วงเขาที่สนามบิน จากพฤติกรรมและการกระทำของเขาต่อนักศึกษา ประชาชนและประเทศชาติ ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกรณีสังหารนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ในเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 จนถึงกรณีทำร้ายประชาชนในปี 2551 รวมถึงกรณีปราสาทพระวิหาร
       
       สำหรับป้ายต้อนรับที่พันธมิตรฯ ฮุสตัน ทำไว้ให้นายสมัครโดยเฉพาะนั้นมีรายละเอียดที่น่าสนใจ เช่น ?เวรกรรม ไม่ต้องรอชาติหน้า?, ?พันธมิตร Houston (ไม่) ต้อนรับอ้ายคนขายชาติ? เป็นต้น ทั้งนี้ เมืองฮุสตัน มลรัฐเทกซัสถือเป็นเมืองหนึ่งในสหรัฐอเมริกาที่มีพันธมิตรฯ หนาแน่นมากเมืองหนึ่งของสหรัฐอเมริกา โดยส่วนใหญ่เป็นชาวไทยที่มีการศึกษา เป็นเจ้าของกิจการหรือประกอบวิชาชีพเฉพาะ เช่น แพทย์ พยาบาล ทนายความ พนักงานบริษัท เป็นต้น













บันทึกการเข้า

แดงคนดี
Living In Lebanon
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนจิตพิสัย +106/-2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14177


~สาวสกลนคร~

daeng.navy22@hotmail.com
เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2008, 08:34:03 am »


การชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในทำเนียบรัฐบาล วันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2551 หรือวันที่ 167 ของการชุมนุมขับไล่รัฐบาลนอมินีระบอบทักษิณ บรรยากาศกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้งสวนทางกับโพลบางสำนักที่อ้างว่ามีคนสนับสนุนพันธมิตรฯ น้อยลง โดยวันนี้นอกจากจะเป็นวันปลายสัปดาห์แล้วยังเป็นวันเกิดของนายสนธิ ลิ้มทองกุล 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งพี่น้องประชาชนที่มาร่วมชุมนุมถือโอกาสมาอวยพรด้วย ขณะเดียวกันยังได้รับทราบข่าวดีกรณีสถานทูตอังกฤษยกเลิกวีซ่าของ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร สองผัวเมียที่อยู่ระหว่างการคดีด้วย

   










บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: